Nhiều yếu tố hỗ trợ đà tăng trưởng của ngành logistics Australia • Theo một báo cáo mới đây của công ty nghiên cứu thị trường Ken Research, ngành nhà kho và logistics của Australia sẽ đạt 187 tỷ đô la vào năm 2021.

  Những khảo sát thực tế cho thấy sự tiến triển của ngành logistics Australia trong những năm gần đây ở cả mức độ hội nhập và số hoá chuỗi cung ứng, tạo ra năng suất và hiệu quả tốt hơn, đồng thời tạo ra các phương thức vận chuyển hàng hoá bền vững giữa các khu vực.

  Tốc độ tăng trưởng ấn tượng của thị trường logistics Australia chủ yếu nhờ sự tăng trưởng và mở rộng của lĩnh vực sản xuất và bán lẻ, sự gia tăng số lượng các công ty nước ngoài và hoạt động xuất nhập khẩu.
  alt text
  Nhu cầu về logistics dây chuyền lạnh được hỗ trợ bởi xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp. Thực tế cho thấy trong những năm gần đây, nhu cầu của thế giới đối với hàng nông thủy sản chất lượng cao của Australia đã tăng rõ rệt. Thêm vào đó đầu tư của chính phủ vào phát triển cơ sở hạ tầng đường bộ, đường sắt, đường hàng không và đường thủy sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp logistics và kho bãi Australia trong những năm tới, bao gồm 70 tỷ đô la dành cho cơ sở hạ tầng giao thông từ năm 2014 đến năm 2021 và 75 tỷ đô la cho cơ sở hạ tầng đường bộ và đường sắt từ năm 2018 đến năm 2027.

  Sự hợp tác của Chính phủ Úc với New South Wales, Victoria, Queensland, Tây Úc, Nam Úc, Tasmania, Lãnh Thổ Phía Bắc và Lãnh Thổ Thủ Đô Úc vào năm 2014 dự kiến ​​sẽ hỗ trợ các dự án cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ khác nhau.

  Ngành công nghiệp giao nhận sẽ tiếp tục chiếm phần lớn trong doanh thu logistics của Australia, với sự lớn mạnh của các nhà cung cấp dịch vụ logistics của bên thứ ba (3PLs), đặc biệt khi các công ty logistics toàn cầu thâm nhập thị trường Australia.

  Các công ty lớn được kỳ vọng sẽ tập trung vào các dịch vụ giá trị gia tăng, do quyền lực trên thị trường đã chuyển dần từ người sản xuất sang người tiêu dùng, với tốc độ phát triển internet, sự chuyển đổi của chuỗi cung ứng B2C, sự phát triển vượt bậc của (B2B), các công nghệ mới và dịch vụ giao hàng tận nhà.

  Theo nhận định của các chuyên gia, phân khúc dịch vụ giá trị gia tăng cao đã tăng trưởng nhanh hơn trên thị trường quốc tế so với trong nước chủ yếu là do thương mại điện tử xuyên biên giới đang phát triển rất mạnh.

  Với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo và ngành thương mại điện tử, nhu cầu về nhà kho và logistics sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Dự kiến ​ các ngành tự động hoá, công nghiệp hỗ trợ, hóa chất, mỹ phẩm và dược phẩm trở thành những động lực lớn nhất cho ngành kho bãi và các hoạt động logistics khác.