Chuỗi cung ứng hàng lạnh: giữ thực phẩm tươi ngon  • Nếu bạn thường xuyên đến các nhà hàng sang trọng hoặc mua sắm tại siêu thị thực phẩm, yếu tố tươi ngon của thực phẩm sẽ được đánh giá hàng đầu. Những người phục vụ nhà hàng mang lại tinh thần cho chúng tôi với sự xuất hiện của phô mai làm thủ công từ Vermont, các loại thảo mộc được lựa chọn tươi ngon từ buổi sáng và thịt gà hữu cơ từ nông trại. Lời khen ngợi có lẽ là tập của loạt phim truyền hình Portlandia, trong đó các nhân vật chính sẽ đi thăm trang trại để tìm hiểu xem con gà họ sắp ăn tối đã được nuôi dưỡng như thế nào trước khi trở lại nhà hàng để thưởng thức bữa ăn.

    Hãy nhớ rằng Papa John đã xây dựng thương hiệu xung quanh khái niệm là tập trung vào mua các nguyên liệu ngon để làm được một chiếc bánh pizza tốt hơn và đã tạo ra một chuỗi cung ứng để thực hiện điều đó. Đó là trung tâm phân phối thậm chí còn có các khu vực sản xuất để làm bánh pizza tươi ngay trước khi vận chuyển đến các cửa hàng. Như Huffington Post từng nói, phong trào freshness "không chỉ là một từ thông dụng - nó đại diện cho một sự thay đổi quan trọng về văn hoá trong 10 năm qua đối với ngành công nghiệp thực phẩm và sự quan tâm hàng đầu của các bữa ăn."

    Vấn đề này không phải là một hiện tượng ở Bắc Mỹ và giới hạn trong phong trào nông trại. Khi dân số tăng lên, các chính phủ các nước trên thế giới đẩy mạnh nhập khẩu và xuất khẩu nông sản và thực phẩm tươi sống. Theo số liệu năm 2016 của Cơ quan nghiên cứu kinh tế của Bộ Nông nghiệp Mỹ; ở Mỹ, Châu Âu và Mỹ Latin, lượng xuất khẩu thực phẩm đã đạt từ 18% đến 30% tổng sản lượng. Gần đây, các nước MENA (Trung Đông Bắc Phi) như Ả-rập Xê-út, Ai Cập và Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất tăng nhanh về sản lượng nhập khẩu lương thực thực phẩm, với Ả Rập Xê út tăng năm 20% và UAE tuyên bố rằng nhập khẩu lương thực sẽ tăng từ 100 tỷ USD lên 400 tỉ USD và dự kiến tăng nhanh trong 10 năm tiếp theo. Chúng bao gồm tất cả các loại thực phẩm tươi sống và chế biến. Kết quả là các sản phẩm thực phẩm của con người và động vật đang được giám sát chặt chẽ hơn đảm bảo giữ được sự tươi ngon và chất dinh dưỡng của thực phẩm.

    Diễn đàn vận tải (theo logasiamag.com - Biên dịch và tổng hợp)


Log in to reply
 

Looks like your connection to DDVT was lost, please wait while we try to reconnect.