Bạn đã biết tên 10 loại xe tải thường gặp trên đường phố TPHCM? • Xe tải là một chiếc xe cơ giới được thiết kế để làm nhiệm vụ vận chuyển từ điểm này đến điểm khác. Bạn hẳn đã nhìn thấy nhiều loại xe tải trên đường, nhưng bạn có biết chúng được gọi là gì và tác dụng của chúng?

  Dưới đây là các loại xe tải mà bạn có thể thấy trên các con đường của Sài Gòn trong suốt quá trình đi lại hàng ngày của bạn.

  1.Xe tải chở hàng

  alt text

  Đây là loại xe tải phổ biến nhất trong tất cả các loại. Xe tải chở hàng được sử dụng để vận chuyển đồ đạc cá nhân và hàng hóa thương mại từ điểm A đến điểm B. Các loại xe tải này thường được xác định theo tấn: 500 kg, 1 tấn, 3 tấn, 5 tấn và 10 tấn.

  Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách tìm xe tải chở hàng!

  2.Xe tải đông lạnh

  alt text

  Được sử dụng để vận chuyển hàng hoá dễ hỏng như rau, thịt, thủy hải sản, bánh…

  3.Xe container

  alt text

  Dùng để vận chuyển các container 20’ (dài 6m) hoặc 40' (dài 12m). Bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở gần các cảng Cát Lái, cảng Sài Gòn. Đây cũng là loại xe tải thường gây ra tai nạn, vì thế bạn nên cẩn trọng khi lái xe gần loại xe tải này.

  4.Xe tải sàn phẳng

  alt text

  Bạn có thể dễ dàng thấy loại xe tải này gần các công trình xây dựng lớn! Xe tải sàn phẳng dùng để vận chuyển các loại vật liệu xây dựng cồng kềnh như các đoạn bê tông cho dự án xây dựng tàu điện ngầm tại TPHCM

  5.Xe ben

  alt text

  Dùng để vận chuyển vật liệu như cát, sỏi. Xe ben có đặc điểm thú vị là có thể "nghiêng" để đổ hàng

  6.Xe rơ moóc

  alt text

  Chủ yếu được sử dụng vận chuyển hàng quá khổ. Chiều dài từ 10m trở lên.

  7.Xe trộn bê tông

  alt text

  Loại xe vừa chạy vừa xoay này được dùng để vận chuyển hỗn hợp bê tông đến các công trình xây dựng.

  8.Xe cứu hộ

  alt text

  Thường được sử dụng để vận chuyển hoặc kéo khi các loại xe hoặc xe tải khác bị hỏng trên đường.

  9.Xe chở rác

  alt text

  Loại xe tải “dậy mùi” này thực sự là phần rất quan trọng trong đời sống hàng ngày của người dân Sài Gòn, bạn tưởng tượng cuộc sống sẽ ra sao nếu không có loại xe tải này?

  10.Xe cẩu tự hành

  alt text

  Xe cẩu tự hành không chỉ giúp vận chuyển nhiều thứ lên xuống các vị trí có địa hình cao bằng "cánh tay nối dài", mà còn có thêm thùng xe giúp vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác.


Log in to reply
 

Looks like your connection to DDVT was lost, please wait while we try to reconnect.