Khảo sát mới nhất của TI (Transport Intelligence):Chuỗi cung ứng "Gián đoạn" • Theo khảo sát về logistics năm 2017, ngành công nghiệp chuyển phát đã trải qua quá trình chuyển đổi mạnh mẽ được hỗ trợ bởi sự tăng trưởng của thương mại điện tử.
  Công ty Truyền thông trí tuệ (TI) là một công ty tư vấn có trụ sở tại Bath, Anh vừa đưa ra một loạt các nghiên cứu phản ánh tư duy mới nhất trên thị trường và quan điểm của các nhà quản trị cấp cao trong mạng lưới logistics.

  Theo khảo sát về logistics năm 2017, ngành công nghiệp chuyển phát đã trải qua quá trình chuyển đổi mạnh mẽ được hỗ trợ bởi sự tăng trưởng của thương mại điện tử.

  Báo cáo cung cấp các xu hướng chính ảnh hưởng đến ngành chuyển phát, chia thành năm khảo sát về giao nhận vận tải, vận chuyển đường bộ, kho bãi cũng như các vấn đề quan trọng về môi trường và đạo đức.

  Mặc dù các cuộc khảo sát xác định một loạt các thách thức khác nhau cho từng thị trường logistics, sự gián đoạn là một trong những xu hướng quan trọng nhất, được xác định trên tất cả các phân đoạn thị trường.

  Trong mỗi trường hợp, sự đổi mới và sự gián đoạn được coi là một con dao 'hai lưỡi'. Một tỷ lệ lớn người được hỏi trong ngành giao nhận tin tưởng rằng các nhà giao nhận vận tải truyền thống sẽ mất đi những người mới tham gia nhưng đồng thời những đổi mới công nghệ nhất định như là một cách giảm thiểu tác động của việc tăng chi phí. Cuộc khảo sát cũng xác định các tuyến thương mại mà các chuyên gia logistics cho là có triển vọng tốt nhất cho sự tăng trưởng về khối lượng đối với vận chuyển hàng không và hàng hải.

  Trong cuộc khảo sát về vận chuyển hàng hóa đường bộ của người châu Âu, kết quả cho thấy công nghệ nào có khả năng lớn nhất để làm thay đổi doanh nghiệp của họ. Có thể một số người cho rằng xe tự lái, có lẽ bởi vì nhiều người trả lời đã "tin tưởng vào nó khi họ nhìn thấy nó", đánh giá những chiếc xe hoàn toàn không có tay lái giống như một giấc mơ.

  Cuộc khảo sát vận tải hàng hóa đường bộ cũng cho thấy thị trường vận tải đường bộ sẽ chứng kiến sự biến động đáng kể về giá cước vận tải đường bộ trong năm tới cũng như sự thay đổi trong việc chia tách FTL và LTL. Nhìn chung, cuộc khảo sát xác định những cơ hội tăng trưởng có thể nằm trong ngành vận tải đường bộ châu Âu.

  Mặc dù đã có nhiều năm mua sắm qua mạng, nhưng những người được hỏi vẫn tin rằng điều này mang lại cho doanh nghiệp của họ những triển vọng tốt nhất và đáp ứng nhu cầu đang phát triển. Do thương mại điện tử phát triển nhanh nên các hãng vận chuyển phải làm thế nào để họ có thể đối phó tốt nhất với sự thay đổi về khối lượng vận chuyển này? Những người được hỏi đã được yêu cầu xếp hạng bốn lựa chọn và đưa ra quan điểm riêng về cách đối phó với sự gia tăng khối lượng và thời gian.

  John Manners-Bell, giám đốc điều hành của TI, lưu ý rằng thương mại điện tử đang có một tác động không kém quan trọng đối với việc lưu giữ tài sản. Không chỉ có xu hướng này dẫn đến việc đầu tư lớn vào các cơ sở mới, nhưng theo khảo sát, các địa điểm nhỏ hơn nhằm phân phối các lô hàng bán lẻ điện tử tới người tiêu dùng địa phương cũng ngày càng trở nên quan trọng.

  Ông nói trong một cuộc phỏng vấn: "Với số lượng công khai booking và báo giá trực tuyến về giao nhận vận tải quốc tế, tôi đã rất ngạc nhiên về số lượng người trả lời thất vọng về hiệu suất và chất lượng dịch vụ.
  Ông nói thêm rằng 61% khách hàng đã sử dụng các dịch vụ này nói rằng chỉ có 14% các nhà vận chuyển làm tốt tất cả các loại hình cung cấp dịch vụ vận chuyển.
  "Điều này cho thấy rằng ngành này vẫn còn một chặng đường dài trước khi sự phát triển công nghệ làm gián đoạn các quá trình chuyển tiếp truyền thống; mặc dù cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng sự tiến bộ đáng kể về số sẽ diễn ra trong năm năm tới."

  "Chi phí cho tất cả các lĩnh vực vận tải sẽ tiếp tục tăng trong năm 2018, và các công ty thành công nhất sẽ là những người có thể làm giảm nhẹ tác động của việc tăng giá lên lợi nhuận của họ", ông nói. "Công nghệ sẽ đóng một vai trò quan trọng giúp thúc đẩy hiệu quả trong vận chuyển hàng hóa. Khách hàng cũng mong đợi các hoạt động sáp nhập và mua lại khi các công ty vận tải tìm cách củng cố vị trí của họ trên thị trường và đẩy vào các lĩnh vực chuyên môn (và có nhiều lợi nhuận hơn) như và dược phẩm.
  Nghiên cứu về môi trường và đạo đức trong lĩnh vực hậu cần cho thấy tính bền vững ngày càng trở nên quan trọng và là ưu tiên của các doanh nghiệp vận chuyển, và để tuân thủ các quy định của chính phủ cũng như nhu cầu của khách hàng. • Công nghệ sẽ đóng một vai trò quan trọng giúp thúc đẩy hiệu quả trong vận chuyển hàng hóa.


Log in to reply