Các tuyến vận chuyển đường biển nội địa Việt nam • Ngành vận tải Việt Nam đang ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn với đủ các loại hình vận tải khác nhau.Vận tải đường biển nội địa là một trong những tuyến đường vận tải không thể thiếu và được nhiều người quan người quan tâm hiện nay bởi thị trường hoạt động lớn và cũng khá dễ dàng có nhiều bãi bến.
  Các tuyến vận chuyển đường biển nội địa ở nước ta 1

  Điều kiện để phát triển vận chuyển đường biển nội địa

  Vận chuyển đường biển là một ngành vận tải không quá xa lạ với người dân Việt Nam, từ lâu người đã biết cách sống chung và làm việc với biển. Vận tải đường biển nội địa là một con đường vận tải có lịch sự khá lâu và phổ biến nước ta trước khi các phương tiện trên cạn trở nên phổ biến. Nước ta có nhiều điều kiện để phát triển vận tải nội địa như:

  • Nước ta có đường bờ biển dài hơn 3000km chạy dài từ Bắc vào Nam tạo điều kiện cho tàu thuyền cập bến và vận chuyển hàng từ Nam ra Bắc.
  • Có hệ thống hạ tầng được thiết kế và xây dựng sẵn như các bãi bến, cảng... do đó dễ dàng giao nhận hàng tại các tỉnh ven biển.
  • Có đội ngũ người đi biển khá hùng hậu và có kinh nghiệm đi biển từ bao đời đáp ứng được nhu cầu lao động vận tải.
  • Có những nhà đóng và sửa chữa tàu thuyền lâu năm, dày dặn kinh nghiệm phục vụ cho việc chế tạo các phương tiện vận tải.
   Các tuyến vận chuyển đường biển nội địa ở nước ta 2

  Các tuyến vận chuyển đường biển nội địa

  Hiện nay, do nhu cầu vận tải ngày càng tăng, hàng hóa trong nước bị ứ đọng khá nhiều tại các kho bãi do đó người ta thúc đẩy sự phát triển của vận tải. Vận tải đường biển nội địa là một trong số những ngành vận chuyển đường biển nội địa được nhiều doanh nghiệp quan tâm đến nhất bởi nó phù hợp với nước ta với những điều kiện phát triển của nó, đồng thời cũng là con đường vận tải được số lượng hàng hóa lớn nhất hiện nay. Do đó ngành vận chuyển đường biển nội địa đã phát sinh ra nhiều tuyến đường vận tải:

  • Tuyến vận tải đường biển nội địa Bắc Nam là một tuyến vận chuyển đường biển nội địa lớn nhất nước ta nó trải dài từ Bắc vào Nam, từ các cảng biển lớn nhỏ của hai miền.
  • Tuyến vận tải đường biển nội địa Nam Trung là tuyến vận tải biển của các cảng từ Trung vào Nam.
  • Tuyến vận tải đường biển nội địa Bắc Trung là tuyến vận tải biển từ các cảng ở miền trung rồi đỗ dài ra Bắc.
  • Một vài tuyến vận tải đường biển nội địa nhỏ khác như tuyến,Tp. HCM- Bà Rịa-Vũng Tàu, TP. HCM – Hà Nội, Tp. HCM- Cần Thơi... những tuyến nhỏ này được hình thành cách đây không lâu nhầm đáp ứng nhu cầu thị trường hiện nay.

  Nước ta đang ngày càng một mở rộng các tuyến vận tải đường biển nội địa để đáp ứng nhu cầu vận tải hiện nay. Đồng thời thúc đẩy sự phát triển của các ngành phát triển, hạn chế được các vấn đề ứ đọng hàng không xuất được. • Danh sách các cảng biển và cảng sông tại Việt Nam>
  Xin được chia sẻ>