Ngành công nghiệp và chuỗi cung ứng bất động sản dự kiến tăng mạnh vào năm 2018 • So với tòa nhà chọc trời văn phòng "trophy", kho hàng và trung tâm phân phối đã từng là những “vịt con xấu xí” của kinh doanh bất động sản. Theo các chuyên gia của JLL thì tỷ lệ nhà ở trống và nhu cầu không gian cho nhà kho cao đang trở thành điều kiện hoàn hảo để phát triển ngành này vào năm 2018.
  Craig Meyer, Chủ tịch Nhóm Công nghiệp của JLL, Mỹ, nói: "Hoạt động thương mại điện tử thực sự là động lực thúc đẩy thành công của ngành công nghiệp. "Nó chiếm khoảng 9% tổng doanh số bán hàng của Mỹ, và các chuyên gia dự đoán con số này có thể đạt gần 14% trong những năm tới. Những con số này cùng với nền kinh tế toàn cầu phát triển mạnh mẽ cho thấy nhu cầu về không gian công nghiệp sẽ tăng cao vào năm 2018. "
  Điều này trùng hợp với một nghiên cứu gần đây được tiến hành bởi Prologis có trụ sở tại San Francisco và Oxford Economics. Theo nghiên cứu cho rằng bất động sản về lĩnh vực hậu cần phát triển sẽ vận chuyển hàng hóa về tay người tiêu dùng nhanh hơn bao giờ hết.
  Walter Kemmsies, Giám đốc điều hành, Nhà kinh tế học của Tập đoàn Sân bay Cảng và Cơ sở hạ tầng Toàn cầu (PAGI) của JLL nói: "Dự đoán chính xác duy nhất vào năm 2017 là mọi thứ sẽ thay đổi. Mặc dù t các thảm hoạ thiên nhiên thường xuyên và dữ dội đã xảy ra, nhưng chúng tôi đã kết thúc một năm với triển vọng kinh tế toàn cầu.
  Với điều này, JLL đã xác định được năm lý do thị trường bất động sản về nghành công nghiệp được tăng cao vào năm 2018:
  1- Thương mại, Thuế và Giao thông vận tải cơ sở hạ tầng. Mặc dù không có bằng chứng về một chiến lược từ Nhà Trắng, nhưng năm 2018 có thể là năm cho các luật cơ bản về cơ sở hạ tầng. Các hiệp định thương mại đang được đàm phán lại và hóa đơn thuế gần như được hoàn thành, do đó các cơ hội có thể mở ra cho lĩnh vực cơ sở hạ tầng. Việc đô thị hóa của các thành phố ở Hoa Kỳ không thể tiếp là những con đường, cầu cống và cơ sở hạ tầng khác mà kế hoạch là các kho để chứa hàng hóa.
  2- Thương mại điện tử vẫn tiếp tục được xây dựng. Mua sắm trực tuyến và nhu cầu người tiêu dùng đang nhanh chóng thay đổi. Mua gì, ở đâu và bao nhiêu? Trung tâm phân phối là cần thiết để phát triển thương mại điện tử tiêu dùng. Thương mại điện tử tiếp tục là lĩnh vực phát triển nhanh nhất. Riêng trong quý thứ ba, gần 25% tổng nhu cầu cho thuê của Mỹ đến từ các công ty thương mại điện tử.
  3- Thương mại hậu cần tiến tới gần gũi hơn với khách hàng. Để thu hẹp khoảng cách với các cửa hàng, thương mại điện tử và các công ty logistics liên quan đang tìm cách đẩy nhanh đầu tư vào các kho bãi "chặng cuối". Người thuê kho bãi trên toàn cầu và trong nước đang mở rộng sự hiện diện của họ ngoài một cơ sở kho lớn tới nhiều điểm của Hoa Kỳ, sử dụng không gian hậu cần để mở rộng phạm vi tiếp cận của họ và kết nối với khách hàng. Đồng thời, các mô hình phân phối đang thay đổi và chiến lược vị trí tập trung hơn vào khoảng cách với lao động và khách hàng. Khi hoạt động thương mại điện tử phát triển, người thuê kho sẽ tìm kiếm các trung tâm phân phối nhỏ hơn gần đô thị, nhưng việc tìm đúng vị trí sẽ là một công việc khó khăn.
  4- Tiếp tục đầu tư vào bất động sản của Anh. Lợi ích của nhà đầu tư cao hơn bao giờ hết, vì vốn thể chế vẫn coi sở hữu công nghiệp là cơ hội đầu tư sinh lời. Doanh thu từ đầu tư tăng 34,7% trong năm nay và có sự phục hồi của các danh mục đầu tư bất động sản công nghiệp theo Báo cáo Đầu tư vào quý 3 năm 2013 của JLL.
  5- Cuộc Cách mạng Công nghiệp Thứ tư đang khởi động. Các robot, các kho hàng miễn phí và tự động hóa phức hợp đang trở thành đặc điểm của các tòa nhà công nghiệp hiện nay. Đã có thể dỡ bỏ hàng hoá từ xe tải, đặt chúng trên một cái pallet và lên một chiếc xe tải khác với một bàn tay trợ giúp từ con người. Đồng thời, những máy bay không tay có trang bị cảm biến giờ đây có thể quét mã vạch để kiểm kê, nạp lại an toàn và chọn hàng trên các kệ cao và di chuyển các vật nhỏ một cách nhanh chóng quanh nhà kho. Tự động trong kho là một xu hướng quan trọng và sẽ tiếp tục phát triển. Điều này sẽ định hình lại cách thức các kho được thiết kế và cách thức chúng được sử dụng.
  "Năm yếu tố này và đầu tư cơ sở hạ tầng thông minh có thể nuôi dưỡng tăng trưởng kinh tế, đặc biệt là ở các thành phố và bang đã mất đà kinh tế với sự sụt giảm sản xuất", Kemmsies nói. "Đầu tư vào cơ sở hạ tầng liên quan đến xuất khẩu cũng rất quan trọng để cân bằng thâm hụt thương mại và đặc biệt là lợi ích cho nông nghiệp, hàng hóa vốn và năng lượng, là ngành kinh tế cạnh tranh nhất của nền kinh tế Mỹ. Điều này có thể làm tăng thêm ngành công nghiệp bất động sản. "

  Diễn đàn vận tải (theo Supply chain management- Biên dịch và tổng hợp) • Đầu tư vào cơ sở hạ tầng liên quan đến xuất khẩu rất quan trọng để cân bằng thâm hụt thương mại và đặc biệt là lợi ích cho nông nghiệp, hàng hóa vốn và năng lượng.


Log in to reply
 

Looks like your connection to DDVT was lost, please wait while we try to reconnect.