5 tiêu chí đánh giá nhu cầu công nghệ kho • Khi doanh nghiệp muốn áp dụng công nghệ mới, họphải đánh giá hoạt động kinh doanh của mình và xác định các tiêu chí tốt nhất được thử và áp dụng cho khách hàng hiện tại, và những khách hàng mới trong tương lai.

  Công nghệ đã trở thành một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của ngành logistics.

  Do đó, các giải pháp phần cứng và phần mềm được sử dụng trong 3PLs ngày nay phải được áp dụng càng nhiều càng tốt.

  Tuy nhiên, việc đánh giá và tìm kiếm để mua các công nghệ mới có thể tốn kém, tốn thời gian và đôi khi phản tác dụng.

  Vì thế, các nhà khai thác kho hàng cần phải biết khi nào họ nên nâng cấp - và khi nào họ có thể giữ an toàn - nâng cấp hoặc mua công nghệ mới cho việc quản lí kho?

  Khi muốn áp dụng công nghệ mới, nhà quản lý kho phải đánh giá hoạt động kinh doanh của mình và xác định các giải pháp mang lại kết quả tốt nhất cho khách hàng hiện tại, và hiểu những nhu cầu của khách hàng mới trong tương lai.

  Câu trả lời thường xoay quanh vấn đề về năng suất hiện tại, nhu cầu tăng trưởng của doanh nghiệpvà nhu cầu của khách hàng.

  Việc đầu tư về công nghệ quản lí kho ẩn chứa nhiều rủi ro đối với tài chính và hoạt động củad doanh nghiệp nên nhà quản lý cần phải xem xét cẩn thận trước khi ra quyết định.

  Chúng tôi đưa ra 5 lời khuyên để giúp bạn thực hiện quá trình này:

  1. Phân tích chỉ tiêu về hiệu quả chi phí
   Trên hết, công nghệ mới giảm chi phí làm thêm giờ và nâng cao cơ hội để kiếm được lợi nhuận cao hơn. Một trong những cách tốt nhất để xác định hiệu quả chi phí là phân tích lợi nhuận theo từng khách hàng.

  Theo kết quả phân tích, nếu kết luận công nghệ mới có thể giúp giảm chi phí hiện tại để phục vụ khách hàng, thì có thể đầu tư. Khi chi phí đầu tư phần mềm được phân bổ, ROI sẽ tăng theo cấp số nhân. Nó giống như việc nâng cao hiệu quả kinh doanh mà không tăng chi phí đối với khách hàng.

  1. Xác định nhu cầu kinh doanh của khách hàng
   Mối quan hệ cởi mở với khách hàng của bạn sẽ tạo cơ hội để hiểu rõ hơn mục tiêu và thách thức của khách. Khách hang có hài lòng với công nghệ hiện tại của bạn không? Có đủ để phục vụ nhu cầu của họ cả bây giờ và trong tương lai không?
   Như bạn đã biết, ngành công nghiệp 3PL và kho bãi đang trải qua một sự thay đổi từ B2B sang B2C và thương mại điện tử. Nếu công nghệ hiện tại của bạn không hướng thương mại điện tử trong khi bạn lại muốn phục vụ công đồng đang phát triển, thì bạn cần thiết phải cân nhắc đầu tư vào công nghệ.

  2. Kiểm tra tổng chi phí cho các giải pháp hiện tại của bạn
   Chi phí đầu tư vào bất kỳ công nghệ mới nào ban đầu sẽ gặp khó khăn. Nhưng trước khi bạn quyết định đầu tư, bạn nên kiểm tra việc duy trì và chi phí cơ hội của các giải pháp hiện tại của doanh nghiệp.

  Phần mềm của bạn chậm, lỗi và khách hàng khiếu nại liên tục? Thiết bị của bạn có bị hư hỏng thường xuyên, dẫn đến sự chậm trễ, chi phí sửa chữa? Mặc dù có thể tốn kém để đầu tư vào công nghệ mới, nhưng thực tế có thể chứng minh chi phí còn thậm chí tốn kém hơn khi sử dụng công nghệ quá cũ.

  1. Cuộc thi của bạn
   Số lượng các thành viên của ngành kho 3PL rất lớn. Các kho rõ ràng có cấu trúc và hoạt động khác nhau, nhưng nhiều người cung cấp một loạt các dịch vụ lại khá giống nhau.

  Bạn có thể khám phá phần mềm trực tuyến hoặc diễn đàn và đọc bài đánh giá của khách hàng. Các chiến thuật này sẽ cung cấp một số hiểu biết sâu sắc về những giải pháp có thể mang lại hữu ích cho bạn

  1. Đánh giá các mục tiêu kinh doanh dài hạn của 3PL
   Bạn có hài lòng với khách hàng hiện tại và dịch vụ mà bạn phục vụ không? Hoặc bạn đang tìm kiếm để mở rộng trong thị trường của mình - hoặc thậm chí theo đuổi các cơ hội mới bên ngoài lĩnh vực chuyên môn hiện tại của bạn? Nếu vậy, thì bạn cần công nghệ mới ngay cả khi bạn hài lòng với thực tại của mình, bạn luôn phải nhớ rằng một trong những trong ngành công nghiệp lưu trữ 3PL được thay đổi liên tục một cách ít cảnh báo cho dù chúng ta có sẵn sàng hay không.

  Chúng tôi nhận thấy rằng thành công lâu dài thường là một kết quả của việc cải tiên và áp dụng sự thay đổi ngành công nghiệp. Điều này cho phép bạn chớp được cơ hội mà đối thủ cạnh tranh thường bỏ lỡ.

       Diễn đàn vận tải (theo logasiamag.com Biên dịch và tổng hợp)


 • công nghệ mới giảm chi phí làm thêm giờ và nâng cao cơ hội để kiếm được lợi nhuận cao


 • administrators

  Cái này tập trung chủ yếu vào nền tảng công nghệ.
  Tức hệ thống phần mềm và công nghệ thông tin.
  Đây là những lời khuyên về việc áp dụng công nghệ thông tin và phần mềm ntn đối với hoạt động kho bãi liên quan • Do việc đánh giá và tìm kiếm để mua các công nghệ mới có thể tốn kém, tốn thời gian và đôi khi phản tác dụng nên các doanh nghiệp cần phải đánh giá nhu cầu rồi mới nên quyết định mua và áp dụng công nghệ sao cho phù hợp.


Log in to reply
 

Looks like your connection to DDVT was lost, please wait while we try to reconnect.