Malaysia: Tập trung kết nối đa phương để trở thành trung tâm logistics khu vực • Bộ Giao thông Vận tải Datuk Seri Liow Tiong Lai của Malaysia cho biết nước này cam kết tạo ra một mạng lưới liền mạch, kết nối giữa các mạng lưới giao thông đường bộ, hàng không và hàng hải, bao gồm đường sắt, sân bay và cảng biển, như một nỗ lực lớn nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh tổng thể của ngành logistics nước này.
  "Mục tiêu của chúng tôi là phát triển một môi trường hiệu quả, năng suất và thân thiện để đưa Malaysia trở thành một trung tâm logistics trong khu vực. "Trên thực tế, trong Báo cáo Doing Business Report 2017 của Ngân hàng Thế giới, chúng tôi đã xếp hạng 23 về thuận lợi kinh doanh trong tổng số 190 nền kinh tế trên thế giới".

  Ông Liow tin tưởng rằng Malaysia cuối cùng sẽ có thể cải thiện thứ hạng của nó khi mạng lưới vận tải và hậu cần của đất nước phát triển dần dần. Ông cho rằng không có nghi ngờ gì về vai trò quan trọng của cơ sở hạ tầng giao thông trong việc thúc đẩy sự kết nối giữa các quốc gia.

  "Đó là chìa khóa mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp"- Ông nhấn mạnh, đồng thời cho biết các nền kinh tế đang phát triển ở Châu Á đang có nhiều lợi ích khi mở rộng thị trường và hình thành mạng lưới mới thúc đẩy thương mại giữa các nước.

  Cơ sở hạ tầng giao thông được cải thiện sẽ mở đường cho một lĩnh vực logistics phát triển mạnh hơn và sẽ trở thành xương sống của nền kinh tế quốc gia.

  Ông Liow đánh giá cao những sự kiện và hội nghị quốc tế như WCES như một sự truyền cảm hứng cho họ suy nghĩ sâu sắc hơn và làm việc chăm chỉ hơn để hội nhập kinh tế và đưa Malaysia thực sự trở thành một trung tâm logistics năng động của khu vực.Looks like your connection to DDVT was lost, please wait while we try to reconnect.