Thị trường quản lý kho toàn cầu: Liên tục tăng trưởng • Quản lý kho là một phần không thể thiếu của các chuỗi cung ứng trong tất cả các doanh nghiệp.

  Biểu đồ dưới đây hiển thị quy mô của thị trường hệ thống quản lý kho hàng (WMS) trên toàn thế giới, từ năm 2015 và dự báo đến năm 2020. Năm 2017, thị trường hệ thống quản lý kho hàng toàn cầu ước đạt 1,6 tỷ USD và dự báo sẽ tăng liên tục lên 2,4 tỷ USD vào năm 2010.
  alt text
  Quản lý kho có các nội dung chính như: Quản lý nhập hàng về kho, quản lý xuất hàng, quản lý quá trình nhận hàng cũng như vận chuyển. Khi chưa có sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, đặc biệt là công nghệ thông tin, hầu hết những điều này đều phải thực hiện bằng tay, các thao tác được thực hiện thủ công trên giấy, điều này dẫn đến có rất nhiều hạn chế như: dễ nhầm lẫn, sai sót, tốc độ chậm chạp, khó nhìn nhận được toàn bộ hệ thống tổng thể một cách tức thời.

  Những hạn chế trên đã thúc đẩy các chuyên gia trong lĩnh vực logistics đầu tư phát triển của hệ thống quản lý kho (WMS) để kết nối và kiểm soát các khâu, đảm bảo hệ thống vận hành một cách nhanh chóng, chính xác, hiệu quả và đặc biệt là luôn trong tầm kiểm soát. Có rất nhiều giải pháp WMS được xây dựng, nhưng tất cả đều phải dựa trên công nghệ Auto-ID, đó chính là công nghệ sử dụng mã vạch được dán lên mỗi sản phẩm với sự kết hợp giữa các thành phần như: máy quét mã vạch, phần mềm quản lý, máy in mã vạch.

  WMS không chỉ là một hệ thống riêng biệt mà đang ngày càng được tích hợp vào hệ thống tổng thể doanh nghiệp, với các chức năng được xây dựng để kết hợp giữa kho và các bộ phận khác nhằm phát huy tính hệ thống, sự chính xác và ăn ý giữa các bộ phận khác nhau.


Log in to reply
 

Looks like your connection to DDVT was lost, please wait while we try to reconnect.