Thủ tướng chỉ đạo kiểm tra việc sử dụng cảng biển được phản ánh trên Báo Hải quan • ăn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về phản ánh liên quan đến sử dụng cảng biển Việt Nam.

  cảng biển
  alt text
  Theo đó, Báo Hải quan số 145 (2543) phát hành ngày 4/12 đã có bài phản ánh với nhan đề: “Hệ thống cảng biển Việt Nam: Cầm vàng mà để vàng rơi”.

  Bài viết đã dẫn lời ông Hồ Kim Lân, Tổng thư ký Hiệp hội Cảng biển Việt Nam (VPA) cho rằng, hơn 80% lượng hàng container xuất, nhập khẩu của Việt Nam phải sử dụng cảng biển và tàu cỡ nhỏ gây nhiều tốn phí cho các chủ hàng.

  Vị này phân tích, một container thay vì đến cảng Cát Lái nếu chuyển qua sử dụng cảng Cái Mép - Thị Vải để di chuyển xa sẽ tiết kiệm được hơn 300 USD/container. Trong khi đó, hiện nay kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam đạt hơn 11 tỷ USD, tính ra các DN đang phải chịu chi phí cao dẫn đến tổn thất hơn 2,4 tỷ USD mỗi năm do không sử dụng được cảng nước sâu.

  Về vấn đề này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Giao thông vận tải tổ chức kiểm tra và xử lý. • Đất nước ta cảng vàng, biển bạc.


Log in to reply
 

Looks like your connection to DDVT was lost, please wait while we try to reconnect.