Những hãng vận tải biển khủng nhất thế giới • Vận tải biển là ngành công nghiệp tỷ đô la mà ít người biết đến. Tàu càng nhiều, độ phủ rộng càng lớn chứng tỏ công ty vận tải càng mạnh.
  Công ty vận chuyển Đông Á có trụ sở chính tại Hồng Kông, sở hữu 280 văn phòng trải khắp trên 55 quốc gia, phục vụ 78 thị trường quốc tế. Được thành lập từ năm 1996, công ty có một ham đội trang bị hơn 270 tàu với những chức năng khác nhau và 2.500 đơn vị vận hành vận chuyển.
  alt text
  Công ty trách nhiệm hữu hạn Mitsui OSK hoặc MOL có trụ sở tại Tokyo và được thành lập từ năm 1884. Công ty hình thành từ khi công ty vận tải Mitsui SteamShip sáp nhập với Công ty trách nhiệm hữu hạn Osaka Shosen Kaisha, hay OSK. Lực lượng của công ty bao gồm tàu chở hàng, tàu sân bay, các hang tàu, phà, tàu chở dầu và tàu chở container.
  alt text
  Nippon Yusen Kabushiki Kaisha hay NYK, là thành viên của Tập đoàn Mitsubishi, trụ sở chính ở Tokyo và là một trong những công ty vận tải lớn nhất thế giới. NYK có nguồn gốc từ Công ty vận tải Tsukumo Shokai 1870 do gia tộc Tosa thành lập và được Mitsubishi mua lại năm 1875. Ngoài việc chở hàng hóa với 776 tàu biển lớn, hạm đội máy bay, xe tải và xe lừa, NYK còn có dịch vụ chở khách.
  alt text
  Công ty trách nhiệm hữu hạn vận chuyển Hanjin của Hàn Quốc, thành lập năm 1949. Công ty có hơn 200 tàu, bao gồm tàu container, tàu chở hàng, tàu sân bay LND. Hanji chuyên chở hơn 4 triệu container mỗi năm. Công ty sử dụng cần cẩu Ganty và hoạt động trên hơn 60 quốc gia khác nhau.
  alt text
  Hapag-lloyd là công ty vận tải của Đức, thành lập năm 1970. Happag-lloyd được hình thành từ những vụ sáp nhập của những công ty lớn: Hapag (1874) và Norddeutscher Lloyd (1856), công ty cũng mua những công ty nhỏ khác. Hiện Happag-Lloyd đang sở hữu 147 tàu.
  alt text
  Công ty vận tải biển của Trung Quốc COSCO, được thành lập năm 1961. Hoạt động chính của doanh nghiệp là giao nhận vận tải, đóng tàu, sửa chữa tàu và các thiết bị trên tàu. COSCO có những tàu sân bay và tàu chở hàng lớn nhất trên thế giới. COSCO sở hữu và điều hành 550 tàu và 300 công ty con.
  alt text
  Tổng công ty hàng hải Evergreen của Đài Loan, thành lập năm 1986 điều hành trên 150 tàu và hoạt động trên 240 cảng tại 80 quốc gia. Đặc trưng của tàu Evergreen là đều sơn màu xanh lá cây trên bề mặt tàu.
  alt text
  CMA CGM SA là công ty vận chuyển thùng chứa có trụ sở tại Bắc Mỹ. CMA CGM SA hình thành từ 1851, bắt nguồn từ Messageries Maritimes (MM) sau đó sáp nhập với công ty hàng hải Compagnie Generale (CGM). Công ty hiện có 200 tuyến đường hoạt động tại 400 cảng ở khoảng 150 quốc gia.
  alt text
  Công ty vận chuyển Địa Trung Hải SA có trụ sở chính ở Thụy Sĩ. Thành lập vào năm 1970, SA đã có mặt ở hầu hết các cảng biển trên thế giới. SA đang điều khiển 474 tàu với tổng công suất là 2,3 triệu TEU. Công ty còn sở hữu những con tàu container lớn nhất thế giới.
  Tập đoàn AP Moller-Maersk của Đan Mạch, thành lập 1904. Đây được coi là một trong những công ty khai thác tàu container lớn nhất và điều hành tàu trên khắp thế giới (135 quốc gia). AP điều hành 600 tàu với 3,8 triệu TEU và sở hữu những con tàu Emma Maersk- tàu container lớn nhất thế giới.


Log in to reply
 

Looks like your connection to DDVT was lost, please wait while we try to reconnect.