Thai League theo chân V-League hút khán giả • Truyền thông Thái Lan đưa tin giải VĐQG nước này-Thai League đang chứng kiến sự bùng nổ chưa từng có lượng CĐV quan tâm. Đặc biệt là CĐV của các nước ASEAN. Đã có hơn nửa triệu lượt xem giải đấu này khi nó trở lại từ ngày 12/9.

  Theo thống kê của BTC Thai League, mùa giải 2020/2021 đã được phát sóng trực tuyến qua 1 Play Sports, một công ty sản xuất nội dung trực tuyến có trụ sở tại Singapore.
  [EMAIL="https://khucamdia.com/nhan-dinh-bong-da.html"]https://khucamdia.com/nhan-dinh-bong-da.html
  [/EMAIL]Trong đó, chỉ tính từ ngày trở lại 12/9, giải Thái Lan đã phủ sóng tới 15 quốc gia trên khắp châu Á bao gồm: Singapore, Malaysia, Indonesia, Brunei, Campuchia, Myanmar, Lào, Việt Nam, Philippines, Ấn Độ, Pakistan, Sri Lanka, Bangladesh, Bhutan và Maldives.

  Ông Phatit Suphaphong, Tổng thư ký Liên đoàn Thái Lan cho biết, tổng số người xem tại kênh 1 Play Sports sau 4 tuần (mỗi tuần 4 cặp đấu, trừ các trận đấu của Port FC) không ngừng tăng lên.

  Tính đến thời điểm hiện tại đã có tổng cộng hơn 500 nghìn lượt xem Thai League. Trong đó, chỉ riêng trận đấu lớn của hai gã khổng lồ Thai League là BG Pathum United và Buriram United (2 CLB sở hữu nhiều cầu thủ Singapore và Philippines) đã đạt 84 nghìn lượt xem.

  CĐV Malaysia là những người mong đợi Thai League thi đấu nhất với hơn 34 nghìn CĐV theo dõi và kênh này đánh giá sự phát triển như thế là rất khả quan. Điều này cũng thể hiện sức ảnh hưởng ngày càng lớn của giải VĐQG Thái Lan ở châu Á, đặc biệt là tại thị trường ASEAN, đúng với định hướng phát triển của người làm xứ sở chùa Vàng.

  Từ nhiều năm qua, BTC Thai League đã bật đèn xanh cho các CLB trong nước chiêu mộ ngoại binh ASEAN nhưng chỉ tính là nội binh.

  Điều này sẽ khiến các CLB thoải mái mua sắm cầu thủ chất lượng khá, giá rẻ trong khu vực và kèm theo đó là lượng CĐV của đất nước nơi cầu thủ đó sản sinh quan tâm theo dõi thần tượng thi đấu ở môi trường mới.
  [URL="https://khucamdia.com/"]https://khucamdia.com/
  [/URL]Khi đó, Thai League sẽ bán được bản quyền truyền hình cho quốc gia có cầu thủ đang thi đấu tại nơi này. Việc dịch bệnh Covid-19 hoành hành thời gian qua cũng có thể là nguyên nhân giúp Thai League được quan tâm khi giải đấu này vẫn thi đấu và nhiều CĐV dành nhiều thời gian ở nhà sẽ chọn là thú tiêu khiển.


Log in to reply