Chó Rottweiler lai Pitbull, thông tin về chó Rottweiler và Pitbull • Chó Rottweiler vs Pitbull hai giống chó được khá nhiều người chọn nuôi bởi vậy bài viết này sẽ chia sẻ những bạn điểm khác biệt cơ bản của chúng.

  Chó Pitbull
  Chế độ sinh dưỡng
  Với Pitbull từ 2 tới 4 tháng cần được cho ăn 1 ngày 3 bữa. Thức ăn của chúng ở giai đoạn này là rau củ, thịt nạc và những đồ ăn có chất mỡ.
  [http://baocaoz.ga/wp-content/uploads/2019/04/Screenshot_66.png](image url)
  Cho ăn 1 ngày 2 bữa với chó từ 4 đến 10 tháng, thức ăn tăng dần lên. Lưu ý cho chó ăn ít tinh bột và chất béo nếu không muốn chúng béo phì. Với những chú chó dưới 7 tháng tuổi không nên cho ăn xương vì chúng dễ bị hóc xương rất nguy hiểm.

  Pitbull lớn hơn 10 tháng tuổi cho ăn ngày 1 bữa nhưng ăn no. Ở giai đoạn này tập cho chúng quen với thịt lợn hoặc thịt bò sống.

  Một thực phẩm khác không thể thiếu chính là cổ vịt, gà. Các loại thức ăn này sẽ giúp những chú chó phát triển cơ mặt, cơ ngực.

  Xem thêm: Tìm hiểu về các giống chó Rottweiler lai ở Việt Nam

  Chế độ luyện tập
  Khi Pitbull chừng 3 tháng tuổi bạn nên cho chúng tập cắn xé đồ. Mỗi ngày dành một khoảng thời gian nhất định tùy thể trạng cho chúng tập luyện.

  Với các chú chó nhỏ nên cho chúng gặp xương ống của bò để hàm khỏe hơn. Các chú chó lớn có thể tập nhảy cao 1 đến 2 mét để cắn lốp. Mỗi ngày có thể cho chúng tập chừng 30 phút.

  Một phương pháp khác giúp chúng phát triển sức bền cùng hệ cơ tốt chính là thường xuyên cho Pitbull bơi hoặc kéo vật nặng. Khi chúng hoàn thành bài tập ở mức nhẹ có thể cho chúng tập những bài tập ở mức cao hơn.

  Chó Rottweiler
  Chế độ dinh dưỡng
  Chó Rottweiler vs Pitbull không quá kén ăn, nên bạn có thể cho chúng ăn những thực phẩm chế biến sẵn. Rott là động vật ăn thịt ên chế độ ăn chúng yếu là thịt. Thêm nữa đặc thù của Rott giống chó cơ bắp nên cần nhiều Protein hơn các giống chó khác.

  Chế độ dinh dưỡng của chúng cũng cần chất béo vì chất này sẽ giúp tăng khả năng hấp thu vitamin. chất béo ở đây có thể là mỡ gà, cá, bò hoặc mỡ lợn. Ngoài ra cần cung cấp cho Rott quả và rau củ để có vitamin cùng chất xơ cần thiết. Bởi chính các chất này sẽ giúp em Rott có được sức để kháng cần thiết.

  Chế độ luyện tập
  Rott dưới 3 tháng tuổi không nên cho tập các bài tập nặng. 4 tuổi bạn có thể huấn luyện chúng từ những bài vận động nhẹ đến nặng. Mỗi ngày cần 10 đến 20 cho chúng đi bộ, nhặt đồ, bắt bóng để phát triển cơ xương. Rott vô cùng mạnh mẽ, năng động nên bạn cần cho chúng bận động, chơi đùa.

  Các chú Rott từ 7 tháng trở lên nên cho chúng leo núi, chạy nhảy, cắn lốp xe, bắt đĩa bay … Mỗi ngày cần cho chúng tập thể lực chừng 1 đến 2 tiếng để có cơ bắp phát triển. Thêm nữa thường xuyên cho chúng chạy bộ theo xe 5km mỗi ngày.

  Xem thêm: https://sieupet.com/nhan-biet-cho-rottweiler-thuan-chung.html

  Rott giống chó mạnh mẽ, độc lập nên cần dạy chúng hiểu mệnh lệnh từ khi còn nhỏ. Bởi việc này sẽ giúp chúng hình thành ý thức vâng phục và tuân lệnh. Thêm nữa khi huấn luyện cần bình tĩnh, kiên nhẫn khi đào tạo chúng.

  Trên đây là những thông tin cơ bản về chó Rottweiler vs Pitbull. Hy vọng với bài viết này bạn đã có cho mình được các kiến thức cần thiết. Đặc biệt nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác hãy liên hệ với sieupet.com để được hỗ trợ.

  Siêu Pet – Đơn vị mua bán thú cưng uy tín trên toàn quốc.
  Website: https://sieupet.com
  Email: lienhe@sieupet.com
  Trại giống: Xóm Nhồi – Cổ Loa – Đông Anh – Hà Nội
  Điện thoại: 0838 336 888
  Mxh: https://myspace.com/sieupet


Log in to reply