Các CLB Việt cần vươn tầm thế giới • Với việc Việt Nam sẽ có 3 suất đủ điều kiện tham gia tranh tài ở hai đấu trường danh giá AFC Champions League và AFC Cup năm 2021, người hâm mộ đang rất hy vọng các đại diện Việt Nam sẽ tiến xa ở đấu trường châu lục.

  Cụ thể, đội vô địch V-League 2020 sẽ có suất vào thẳng vòng bảng AFC Champions League. Nếu Hà Nội FC tiếp tục bảo vệ thành công ngôi vô địch V-League thì khi đó đội bóng Thủ đô sẽ dự vòng bảng AFC Champions League, còn 2 suất dự AFC Cup sẽ trao cho đội xếp thứ 2 và thứ 3 của V-League 2020. Trong trường hợp Hà Nội FC xếp thứ 2 V-League thì đội đứng thứ 3 V-League sẽ cùng với họ dự AFC Cup 2021.
  Sau hơn 10 năm, Việt Nam mới lại có đại diện giành suất góp mặt ở vòng bảng sân chơi cao nhất cấp CLB châu Á. Lần gần nhất một đội bóng Việt Nam dự vòng bảng AFC Champions League là từ năm 2008.
  [URL=https://khucamdia.com/]https://khucamdia.com/
  [/URL]Thời điểm đó, cả B.Bình Dương và Nam Định đều sớm dừng bước khi cùng để thua 5 trận và chỉ có 1 trận hòa, xếp cuối bảng. Từ năm 2009 đến 2020, các đội bóng Việt Nam phải thi đấu vòng sơ loại và không thể giành quyền góp mặt ở vòng bảng.

  Trước thông tin có một suất vào thẳng vòng bảng AFC Champions League 2021, người hâm mộ Việt Nam đều cảm thấy rất vui mừng và kỳ vọng, các CLB Việt Nam sẽ tiến xa ở đấu trường châu lục.

  "Trong trí nhớ của tôi thì rất lâu rồi các CLB của Việt Nam không có suất vào thẳng vòng bảng AFC Champions League. Trước đó, nếu có tham dự sân chơi cao nhất của các CLB châu Á thì các đại diện của Việt Nam đều nhận những thất bại bẽ bàng.

  Tôi nghĩ một phần thực lực ở thời điểm đấy các CLB Việt Nam còn kém so với mặt bằng chung của châu Á", bạn facebook Khanh Tran đưa ra quan điểm.
  Facebook Anh Tài hy vọng Hà Nội sẽ bảo vệ thành công chức vô địch để giành suất dự AFC Champions League: "Hà Nội vô địch V-League để tham dự AFC Champions League chứ các CLB khác thì lực lượng khó chiến ở đấu trường này, nếu thua quá đậm mất thể diện".

  "Top đầu tham vọng, đầu tư nhiều có: Hà Nội, Viettel, Sài Gòn, TPHCM. Mấy đội này ra đá châu lục còn mong mở mày mở mặt. Chứ trông vào mấy đội như Thanh Hóa, Nghệ An hay Nam Định thì lại tụt điểm như trước thôi", facebook Dục Đức bình luận.

  [URL=https://khucamdia.com/nhan-dinh-bong-da.html]https://khucamdia.com/nhan-dinh-bong-da.html[/URL]


Log in to reply