Con đường nào để HAGL về đỉnh cao • Người ta bảo, việc HAGL thành bại hay không phụ thuộc vào bầu Đức. Nếu ông Đức giải được bài toán ngoài thì việc tranh bá xưng hùng ở V.League của HAGL là quá đơn giản.

  Nhận định ấy đúng nhưng chưa đủ, bởi ngay ở thời điểm phải gồng mình tái cơ cấu Tập đoàn HAGL, bầu Đức cũng chưa bao giờ chối từ điều gì ở.
  [URL=https://khucamdia.com/keo-chau-a-la-gi-cach-soi-keo-chau-a-the-nao-cid02559.html]https://khucamdia.com/keo-chau-a-la-gi-cach-soi-keo-chau-a-the-nao-cid02559.html
  [/URL]Lại hỏi: Cần làm điều gì để chấn hưng HAGL? Có một thực tế là HAGL vẫn là đội bóng chất lượng. Cầu thủ của họ vẫn đều đặn lên ĐTQG và trở thành nhân vật chính cho mọi chiến công của HLV Park Hang Seo. Chính sách chuyển nhượng của HAGL cũng linh hoạt hơn giai đoạn Công Phượng cùng đồng đội mới lên chơi ở V.League. Họ chấp nhận mở cửa với những cầu thủ bên ngoài.

  Bầu Đức từng tuyên bố, dù khó khăn thế nào thì Tập đoàn HAGL vẫn đầu tư cho và bệnh viện. Ông quan niệm, đó là cách HAGL tri ân với cộng đồng và cũng có tác dụng quảng bá thương hiệu. Phải yêu và hiểu giá trị của thế nào thì ông Đức mới đưa ra ngoại lệ trong công cuộc tái cấu trúc Tập đoàn. Nhưng có điều, HAGL đến nay vẫn chưa thể tạo ra tầm ảnh hưởng lớn ở V.League.

  Vấn đề của HAGL lúc này không phải là bầu Đức thế nào mà CLB phải quản trị ra sao để biến tiềm năng sẵn có thành khối tài sản giá trị. Chắc chắn, bầu Đức sẽ không tham gia quản trị đội bóng, dù ông luôn có tầm ảnh hưởng đặc biệt và tạo ra cảm hứng cho mọi việc ở đây. Những cộng sự, những cánh tay nối dài phải là người hiện thực hóa giấc mơ của bầu Đức. Họ phải biết biến tình yêu của ông thành sức mạnh cho HAGL bằng trách nhiệm, tầm nhìn và khả năng tận dụng tối đa những giá trị đặc biệt.

  Dễ nhìn thấy nhất lúc này ở HAGL chính là giá trị thương hiệu ở từng cầu thủ. Đó là tiền, rất nhiều tiền và những thứ tiền không thể mua được. Đó cũng chính là cơ sở để HAGL ngày một bén rễ sâu vào cộng đồng. Nhưng giá trị ấy sẽ ngày càng mai một nếu HAGL không được quản trị tốt, không có thành tích tốt trên sân cỏ. Vậy nên, để chấn hưng HAGL thì trước hết phải tìm ra giải pháp tối ưu hóa tình yêu của bầu Đức, khai thác triệt để những giá trị gia tăng mà đội bóng đang có. Hãy biến HAGL thành đội bóng kiếm được nhiều tiền chứ không chỉ tiêu tiền. Thành công sẽ khởi đầu từ đó.

  [URL=https://khucamdia.com/]https://khucamdia.com/[/URL]


Log in to reply