Việt Nam hưởng lợi từ việc rời lịch AFF Cup • AFF Cup 2020 thay vì diễn ra vào cuối năm nay sẽ được chuyển sang tháng 4/2021. Vậy với đội tuyển Việt Nam, điều này có lợi như thế nào?

  Tính đến hiện tại, FIFA vẫn chưa quyết việc có hoãn hay không hoãn 3 vòng cuối cùng của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vốn tạm được ấn định vào tháng 10 và 11 tới. Do đó, trước khi có thông tin AFF Cup 2020 dời lịch sang năm say, HLV Park Hang Seo vẫn phải đối diện với lịch trình nghẹt thở với số trận lên tới 7-11 trận trong 3 tháng cuối năm. Ngoài mật độ gối đầu giữa 2 mặt trận là vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020 diễn ra dày đặc, áp lực thành tích ở cả hai giải này hẳn nhiên khiến nhà cầm quân Hàn Quốc đau đầu.
  [URL=https://khucamdia.com/ty-le-keo-bong-da-la-gi-cach-tang-co-hoi-chien-thang-khi-soi-keo-cid021315.html]https://khucamdia.com/ty-le-keo-bong-da-la-gi-cach-tang-co-hoi-chien-thang-khi-soi-keo-cid021315.html
  [/URL]Chưa hết, kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam trong tháng 8, 9 và 10 của ông Park hẳn nhiên cũng bị ảnh hưởng khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại. Dù trong cuộc họp mới nhất, Tổng thư ký VFF - Lê Hoài Anh có nhắc đến việc sẽ tập trung đội tuyển Việt Nam vào giữa tháng 8 tới nhưng cũng chưa có gì đảm bảo chắc chắn rằng kế hoạch này có thể thành hiện thực trước diễn biến phức tạp của dịch. Chưa hết, FIFA cũng nhất trí hủy đợt FIFA Day dành cho ĐTQG vào tháng 9 tới.

  Như đã nói, chỉ tiêu dành cho HLV Park Hang Seo ở vòng loại World Cup 2022 chính là giành quyền vào vòng loại dành cho 12 đội châu Á mạnh nhất. Lúc này sau 5 lượt trận, Việt Nam đang đứng đầu bảng G với 11 điểm. Nhưng sức ép từ phía Malaysia, Thái Lan rồi UAE vẫn là rất lớn. Chỉ cần một sự xao nhãng, Việt Nam hoàn toàn có thể đánh mất lợi thế của mình trong 3 lượt trận còn lại.

  Do vậy, việc AFF Cup 2020 không hiện diện ngay sau đó sẽ giúp thầy trò Park Hang Seo dồn toàn lực cho mục tiêu duy nhất là vượt qua vòng loại World Cup với ngôi đầu bảng G.
  [URL=https://khucamdia.com/nhan-dinh-bong-da.html]https://khucamdia.com/nhan-dinh-bong-da.html
  [/URL]Trước đó, người hâm mộ không khỏi thất vọng khi Duy Mạnh đứt dây chằng và đứng trước nguy cơ lỡ hẹn cả vòng loại World Cup lẫn AFF Cup. Nhưng với việc AFF Cup dời sang tháng 4, cầu thủ này sẽ kịp hồi phục chấn thương (dự kiến trở lại vào đầu năm sau). Ngoài ra, Đình Trọng cũng sẽ có đủ thời gian để đạt phong độ cao nhất hướng tới AFF Cup vào tháng 4 năm sau. Những cầu thủ mới trở lại sau chấn thương như Xuân Trường, Văn Đức sẽ có thêm nửa năm nữa để thực sự là chính mình, qua đó hướng đến mục tiêu bảo vệ chức vô địch AFF Cup.

  Việc AFF Cup không tổ chức vào cuối năm giúp V.League có thêm quỹ thời gian đủ để hoàn thành tiến độ. Trước đó, áp lực của giải đấu này là một trong những yếu tố khiến V.League hay giải hạng Nhất cần kết thúc vào thời điểm 31/10. Nhưng với hoàn cảnh hiện tại, từ dịch Covid-19 trở lại lẫn AFF Cup không tổ chức theo đúng tiến độ, V.League và hạng Nhất sẽ có thêm khoảng thở để tổ chức nốt giai đoạn 2 của mùa bóng. Điều này cũng kéo theo việc HLV Park Hang Seo sẽ có thêm cơ hội để tuyển chọn thêm các gương mặt mới, tạo nên luồng gió khác biệt cho đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2020 diễn ra vào tháng 4 năm sau.

  [URL=https://khucamdia.com/]https://khucamdia.com/[/URL]


Log in to reply