Ghép nhóm đánh hàng Quảng Châu • Hàng Quảng Châu là mặt hàng ưa chuộng của những người làm kinh doanh tại Việt Nam. Lý do vì nó rẻ, đẹp mà mẫu mã lại thay đổi liên tục phù hợp thị hiếu người tiêu dùng. Từ một đứa không biết nói tiếng Trung, chưa bao giờ đi ra khỏi Việt Nam giờ đây mình thành một dân buôn chính hiệu. Bài viết này mình muốn chia sẻ một chút về những chuyến đi đánh hàng trong thời gian qua, hy vọng tạo thêm động lực cho những bạn trẻ đang có ý định mở shop kinh doanh.

  Hành trình lần đầu đi đánh hàng Quảng Châu
  24 tuổi, học một trường đại học rồi ra đi làm nhưng công việc văn phòng luôn làm mình thấy mệt mỏi, không ngủ đủ lại hay bị sếp mắng. Thế nên mình quyết định nghỉ làm về nhà kinh doanh.

  Tuy nhiên đời không như mơ, ngay từ những bước đầu tìm nguồn hàng đã làm mình nản chí. Nghe nhiều người nói hàng Ninh Hiệp giá rẻ, nhập về bán buôn cũng được. Mình cùng mấy đứa bạn đội nắng mưa qua đó nhưng đi hết cả một vòng mà chả chọn được hàng ưng ý, đồ đại trà mà giá nhập đắt ngang giá bán lẻ của một số chỗ rồi.

  Về cũng tập tành tìm nguồn hàng taobao, 1688 hay Tmall nhưng lại không biết tiếng Trung, không biết mua hàng và thanh toán kiểu gì. Tìm các công ty hàng Quảng Châu order thì quá nhiều không biết nên lựa chọn ra sao, cứ tìm được một chỗ hôm sau lại đọc thấy “phốt” bán hàng nên không dám tin tưởng nhập hàng nhiều.

  Đợt ý lại nổi lên đi du lịch Hà Khẩu, mình mới nghĩ tới sao không sang Quảng Châu đánh hàng nhỉ? Thế là cũng tìm hiểu cách đi lại, ăn ở, thuê phiên dịch và lên đường. Chuyến đi đầu tiên thì luôn có vấn đề phải không, mình sẽ nói những vấn đề chính mình gặp phải và cách giải quyết của mình.

  Đầu tiên là vấn đề giao tiếp. Do mình không biết tiếng Trung nên đã phải thuê phiên dịch viên để họ đưa mình đi cũng như phiên dịch với người bán. Giá thuê một mình cũng khá đắt, điều này đã làm đội chi phí cho chuyến hàng của mình nhưng phải chấp nhận thôi còn hơn không giao tiếp được với người bán thì chuyến đi vô ích.

  Thứ hai là các chợ ở đây. Các bạn không tưởng tượng nổi đâu là chợ ở đây rất lớn, hầu hết đều trên 30.000m2, rộng gấp 5 lần chợ Đồng Xuân. Mình có tìm hiểu trước qua mạng và xác định khu chợ cần đi rồi nhưng đến nơi quá nhiều cửa hàng nên vẫn hơi bỡ ngỡ chưa biết chọn gì. Nhưng thật may mắn là có chị phiên dịch lâu năm nên dẫn mình tới một vài shop và cũng chọn được mấy bọc hàng.

  Thứ ba là các cửa hàng ở đây sẽ yêu cầu bạn phải lấy số lượng lớn mới có giá rẻ. Điều này thì chắc chắn rồi nhưng với một đứa mới lần đầu bán hàng như mình mạo hiểm lấy quá nhiều hàng rất rủi ro. Thế nên mình đành lấy số lượng ít với giá cao hơn nhưng nói chung vẫn rẻ hơn so với nhập hàng Việt Nam.

  Với 3 vấn đề trên đã đủ làm lần kinh doanh của mình bị đội chi phí khá nhiều. Hàng về bán hết nhưng lãi thu lại chẳng bao nhiêu. Thế nên mình khuyên các bạn lần đầu đi đánh hàng tốt nhất nên tìm những nơi nhận ghép nhóm buôn hàng Quảng Châu, lý do vì sao mình sẽ nói cụ thể bên dưới đây.

  Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu theo nhóm
  Sau lần trải nghiệm đầu tiên thì lần hai mình đã khôn ra nhiều. Mình tham gia vào các hội nhóm nhập hàng và tìm được một công ty nhận ghép nhóm buôn hàng Quảng Châu đó chính là Thương Đô.

  Với những bạn lần đầu đi chưa có kinh nghiệm gì cũng như muốn giảm thiểu chi phí cho chuyến đi thì mình khuyên các bạn nên lựa chọn cách này. Sau khi đi quen thì hãy tự đi một mình.

  Công ty sẽ lo toàn bộ từ chi phí đi lại, làm thủ tục xuất nhập cảnh. Ai chưa có hộ chiếu, visa thì công ty cũng lo cả luôn.

  Giảm được chi phí ăn ở, đi lại tại Quảng Châu. Điều này thì đương nhiên rồi vì đi theo nhóm chia tiền đi lại bao giờ cũng rẻ hơn đi một mình mà phải không các bạn.

  Phí thuê phiên dịch cũng rẻ hơn vì giờ phiên dịch cho một nhóm người chứ không phải mình mình.

  Những phiên dịch viên dẫn đường là người có nhiều kinh nghiệm chọn các shop bán hàng uy tín, giá rẻ. Bạn có thể cùng những người khác trong đoàn lấy sản phẩm số lượng lớn để giảm thiểu chi phí.

  Có thể học hỏi thêm kinh nghiệm lẫn nhau. Những người trong đoàn có thể là người lần đầu đi lấy hàng như bạn như cũng có một số người đã đi lấy nhiều lần. Trong lần đánh hàng Quảng Châu thứ hai này mình đã quen được một chị chủ shop thời trang lâu năm. Chị chia sẻ với mình một số cách chọn hàng và giờ hai chị em chơi khá thân.

  Công ty sẽ sắp xếp lộ trình đi lại tại Trung Quốc cho những ai chưa có kinh nghiệm. Bạn không phải lo lắng về địa điểm ăn uống, đi lại hay nghỉ ngơi vì sẽ có nhân viên lo liệu hết.

  Có thể lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng Quảng Châu về Việt Nam của Thương Đô với mức phí chỉ dưới 30.000 đồng/kg. Các bạn lấy số lượng ít có thể tự xách tay hàng về nhưng khi khối lượng hàng khoảng 20 - 30kg thì nên mang tới các công ty vận chuyển Trung - Việt nếu không muốn phải để lại số hàng hóa đó tại cửa khẩu.

  Lý do quan trọng nhất khiến mình lựa chọn cách đánh hàng theo nhóm đó là các mối quan hệ. Người ta thường nói “buôn có bạn, bán có phường”, kinh doanh với một hội quen biết đôi lúc sẽ có những cái lợi riêng như bạn có thể lấy hàng giá rẻ hơn, có thể nhờ nhau đẩy hàng giúp.

  Với từng đó lý do mình tin chắc các bạn nên lựa chọn cách đi này thay vì tự mình sang Quảng Châu lần đầu tiên. Các bạn có thể tham khảo qua trang web của Thương Đô hoặc gọi hotline 1900 6825 để được tư vấn kỹ hơn. • Mình thấy giờ order hàng Quảng Châu khá phổ biến, nhiều người nhập hàng trực tiếp trên các web order về kinh doanh mà không cần sang Trung Quốc. Lúc đầu order thì thấy hơi khó, giao diện tiếng trung cũng không hiểu gì. Sau đó có đăng kí tài khoản một bên trung gian order bên Hải Tàu Logistics ( link: https://haitau.vn để link cho a e tham khảo ) Sau khi đăng kí thì tư vấn họ gọi điện tư vấn khá nhiệt tình, xong cũng hỗ trợ tìm hàng nên cũng biết sơ sơ, các lần sau là tự biết cách tìm hàng rồi đặt hàng trên hệ thống của Hải Tàu, đặt 1 2 đơn là quen dần ý mà, tiện hơn rất nhiều việc sang tận nơi đánh hàng. Tại mình cũng chỉ nhập số lượng vừa phải cho shop ở quê thôi, chứ cũng không nhập số lượng lớn lắm.


Log in to reply