10 câu hỏi để lựa chọn Công ty Forwarder phù hợp • Làm thế nào để những Nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu có thể xác định và lựa chọn công ty Forwarder phù hợp?

  Để bắt đầu chủ đề này, Ad muốn nói rằng quy mô của công ty xuất khẩu hay nhập khẩu không quyết định được quy mô của Công ty Forwarder mà họ lựa chọn. Sự thật là có rất nhiều công ty Xuất nhập khẩu lớn lại lựa chọn Công ty Forwarder nhỏ hay nhiều Công ty tư nhân, kim ngạch Xuất nhập khẩu thấp nhưng lựa chọn Công ty Forwarder lớn. Chắc hẳn, đến đây bạn có nhiều câu hỏi rằng làm thế nào để lựa chọn công ty Forwarder làm dịch vụ cho mình, công ty mình cho phù hợp đây?
  Bạn nên tự đặt ra 10 câu hỏi dưới đây trước khi lựa chọn Công ty Forwarder cho phù hợp

  1. Điều kiện Incoterms nào được sử dụng trong hợp đồng giữa bạn và đối tác. Từ đó bạn có thể phân định được trách nhiệm và rủi ro mà mình phải chịu khi bắt đầu giao hàng hoặc khi đã giao hàng xong.
  2. Bạn cần loại dịch vụ nào?
   • Door to door: dịch vụ vận chuyển Quốc tế trọn gói từ kho nước người xuất khẩu sang kho nước người nhập khẩu có bao gồm cả làm thủ tục Hải quan.
   • Door to port: vận chuyển từ kho đến Cảng/ sân bay
   • Port to Door: vận chuyển từ Cảng về kho người nhận
   • Port to Port: vận chuyển từ Cảng xếp hàng đến Cảng dỡ hàng ( chỉ book cước)
   Dịch vụ Door to Port
  3. Địa điểm lưu kho hàng hóa (nhà máy, kho hàng…) và địa điểm nhận hàng, nắm rõ vùng địa lý
  4. Giá trị lô hàng? Kích thước, khối lượng, thể tích…lô hàng? Hàng có bạn liệu có quá cân, quá khổ?
  5. Liệu lô hàng có cần vận chuyển đa phương thức hay chỉ cần book qua phương tiện vận tải nhất định
  6. Hàng được dự định đóng vào loại container nào (cont 20’ hay 40’, cont thường hay cont lạnh…)
  7. Hàng hóa được đóng gói thế nào? Có cần sử dụng dịch vụ xếp, dỡ hàng? Dịch vụ bao gói hàng hóa
  8. Hàng của bạn có phải hàng nguy hiểm? Nếu có, bạn đã chuẩn bị sẵn MSDS (Material Safety Data Sheet- bảng chỉ dẫn về an toàn hàng hóa) dùng cho những hàng hóa có thể gây mất an toàn, cháy nổ, ăn mòn…trong quá trình vận chuyển.
  9. Lô hàng có yêu cầu cần giấy phép xuất nhập khẩu, giấy kiểm tra chuyên ngành. Những loại giấy tờ này sẽ phụ thuộc tùy vào từng mặt hàng và yêu cầu tại nơi xuất, nhập khẩu. Nếu hàng hóa cần các giấy tờ này, liệu bạn đã biết cách chuẩn bị hồ sơ và xin cấp phép?
  10. Bạn có cần bất cứ dịch vụ nào đặc biệt ví dụ như: làm chứng từ, xin các giấy kiểm dịch động thực vật, làm việc với cơ quan hữu quan, bốc và dỡ hàng, khai báo Hải quan, nộp thuế hộ, phân tích phân loại hàng hóa, hàng lẻ…


 • Là một nhà XNK thì ác tiêu chí lựa chon FWD hiện nay là Rẻ mà Chất lượng.
  Hiện nay lượng cty làm FWD rất lớn, nên giá cả dịch vụ phải chăng.
  Vấn đề là chọn nhà FWD uy tín để phòng ngừa các phát sinh để họ xử lí đc các vấn đề phát sinh từ việc thông quan cho đến các tổn thất ... • Bây giờ có cả ngàn công ty logistics.
  Quy mô đa dạng, nhưng dường như trình độ trừ một số cty lớn thì đều nhàng nhàng với nhau..
  Sức cạnh tranh cao, quy mô thị trường nhỏ
  Sales có mặt khắp nơi ...


Log in to reply