3 điều kiện bàn giao căn hộ chung cư bạn đã biết? • Những người có ý định mua chung cư chắc hẳn đều có thắc mắc rằng điều kiện bàn giao căn hộ chung cư là gì? Để biết xem căn hộ mình sắp mua đã đủ điều kiện bàn giao hay chưa, hãy theo dõi bài viết dưới đây của nhadatmoi.net.
  I. Điều kiện bàn giao căn hộ chung cư người mua nên biết

  1. Hoàn thiện việc xây dựng
   Chiếu theo khoản 3 Điều 13 Luật Kinh doanh bất động sản 2014, quy định về trách nhiệm của chủ đầu tư trong việc bàn giao như sau: “Chỉ được phép bàn giao nhà, công trình xây dựng cho người mua khi đã hoàn thành việc xây dựng và các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo tiến độ ghi trong dự án đã được phê duyệt, bảo đảm kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực; trường hợp bàn giao nhà, công trình xây dựng thô thì phải hoàn thiện toàn bộ phần mặt ngoài của nhà, công trình xây dựng đó”.
   Như vậy, chiếu theo những điều trên thì không phải căn hộ nào cũng đáp ứng đầy đủ các điều kiện bàn giao theo quy định pháp luật. Vậy những điều kiện tiếp theo nếu muốn bàn giao căn hộ chung cư là gì?
   Chỉ được phép bàn giao khi đã hoàn thiện việc xây dựng
  2. Đã được nghiệm thu, đảm bảo theo yêu
   Bàn giao căn hộ chung cư khi đã được nghiệm thu
  3. Đủ hồ sơ
   Chiếu theo Phụ lục của Thông tư số 05/2015/TT-BXD, chủ đầu tư cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện bàn giao căn hộ chung cư theo quy định bao gồm:
  • Thứ 1: Giấy phép xây dựng.
   – Thứ 2: Hợp đồng xây dựng bao gồm hợp đồng khảo sát, thiết kế, thi công, giám sát theo như ký kết của chủ đầu tư ký kết với nhà thầu.
   – Thứ 3: Báo cáo kết quả khảo sát xây dựng.
   – Thứ 4: Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.
   – Thứ 5: Báo cáo kết quả thẩm tra và văn bản kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.
   – Thứ 6: Bản vẽ hoàn công nếu công trình có sai khác so với thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.
   – Thứ 7: Báo cáo kết quả thí nghiệm, kiểm định (nếu có).
   – Thứ tám: Phải có đầy đủ các văn bản của cơ quan có thẩm quyền về an toàn phòng cháy, chữa cháy; an toàn vận hành thang máy.”
   Như vậy, chủ đầu tư cần đảm bảo đáp ứng các điều kiện trên mới có thể bàn giao căn hộ chung cư cho khách hàng. Trường hợp không đầy đủ, người mua hoàn toàn có quyền từ chối ký kết hợp đồng. Nếu bị ép buộc, người mua có thể phản ánh sự việc tới chính quyền địa phương, cơ quan quản lý như UBND, Sở Xây dựng.
   II. 4 lưu ý khi nhận bàn giao căn hộ chung cư
  1. Diện tích căn hộ
  2. Phần thô bên ngoài
  3. Hạng mục điện, nước, phòng cháy chữa cháy, internet
  4. Phí dịch vụ chung cư

  Chi tiết tại:
  https://nhadatmoi.net/tin-tuc/dieu-kien-ban-giao-can-ho-chung-cu.html


Log in to reply