Cách âm phòng trọ hiệu quả chỉ với 14 tuyệt chiêu sau • Ô nhiễm tiếng ồn có ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của bạn. Tuy nhiên nhiều người chưa biết những mẹo cách âm phòng trọ sao cho hiệu quả để có được không gian sống yên tĩnh. Đừng bỏ qua 14 mẹo cách âm phòng trọ mà Nhà Đất Mới sắp đề cập trong bài viết dưới đây nhé.

  1. Lắp màn cách âm/ màn dây
   Lắp màn cách âm sẽ giúp bạn phần nào giảm bớt sự tác động của tiếng ồn đến phòng trọ. Nếu xác định ở trọ trong thời gian dài, bạn nên đầu tư để mua loại màn cách âm chất lượng tốt để mang lại hiệu quả lâu dài.Sử dụng màn cách âm cho phòng ngủ
  2. Dùng giá sách
   Dùng giá sách để cách âm có thể mang lại hiệu quả bất ngờ cho bạn đấy. Đây là cách làm đơn giản nhưng có hiệu quả không ngờ. Việc làm này cũng giúp bạn kết hợp vừa để sách, vừa tạo ra hàng rào cách âm tốt, ngăn cản âm thanh hữu ích.
  3. Treo các vật dụng rung lắc
   Các vật dụng rung lắc như loa có thể làm hạn chế các tiếng ồn xung quanh phòng trọ. Tuy nhiên nếu sử dụng cách này, bạn cần kết hợp sử dụng tấm cách âm rung để tránh ảnh hưởng đến các phòng xung quanh.
  4. Lắp tấm chặn ở khe cửa
   Khe hở ở cửa phòng cũng là chỗ tiếng ồn có thể lọt vào. Để tránh tình trạng này bạn có thể đóng các tấm chắn bằng cao su vào phần khe hở ở cửa. Trường hợp nếu khe hở này quá lớn dẫn tới tấm chắn không hiệu quả, bạn hãy đóng thêm miếng gỗ dưới chân cửa để tăng hiệu quả cách âm. Lắp tấm chặn đảm bảo không còn khe hở cho cửa
  5. Dùng tấm dán cách âm
   Bạn nên mua loại tấm dán 30x30cm, chiều dày giảm âm là 5cm. Tấm dán loại này có thể giúp bạn hấp thu âm ở nhiều tần số.
   Có nhiều loại tấm dán cho bạn chọn lựa, một số tấm dán có lớp keo dính bạn có thể trực tiếp dán vào tường. Nếu không, hãy dùng keo 3M để dán chúng lên tường cách âm.
   Tùy vào mức độ cách âm mà bạn mong muốn để tiến hành dán cách âm toàn bộ hay chỉ một phần bề mặt. Cách này rất hiệu quả, giúp giảm tiếng ồn từ bên ngoài vào và từ trong phát ra, đồng thời còn tạo ra âm thanh nghe hay hơn. Vì thế, nó đặc biệt thích hợp dùng cho những căn phòng luyện thanh.
  6. Sử dụng loại vật liệu dày
  7. Tách rời 2 lớp tường
  8. Xác định xem đâu là vị trí bắt đinh tán
  9. Dùng máng hoặc kẹp cách âm
  10. Lèn hợp chất có khả năng giảm âm vào phần khe giữa vách tường
  11. Cách âm bằng việc sử dụng các vật liệu khác
  12. Dùng chất làm kín cách âm để lấp kín các khe hở n.
  13. Cách âm sàn nhà và trần nhà
  14. Lắp tấm cách âm
   >> Chi tiết tại: https://nhadatmoi.net/tin-tuc/cach-am-phong-tro.html

Log in to reply