Thượng Hải duy trì vị trí cảng container hàng đầu thế giới • Cảng Thượng Hải (Trung Quốc) vẫn giữ được thứ hạng là cảng container bận rộn nhất thế giới trong năm 2019, với 43,3 triệu đơn vị tương đương hai mươi feet hàng hóa được xử lý trong năm.

  Vị trí này đã được giữ trong mười năm qua. Cảng cũng đặt mục tiêu dẫn đầu trong tương lai, như một phần trong cam kết của Trung Quốc trong việc khôi phục Con đường tơ lụa. Cảng đã vượt Singapore vào năm 2010 để trở thành cảng bận rộn nhất thế giới.

  Thượng Hải cũng là cảng lớn nhất thế giới, là một cửa ngõ thương mại lớn cho Trung Quốc và đóng góp quan trọng vào sự phát triển của kinh tế Trung Quốc.

  Cảng đã đầu tư rất nhiều vào việc mở rộng và số hóa các hoạt động của mình để giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc xử lý dòng hàng hóa ngày càng tăng và là người ủng hộ mạnh mẽ cho tự động hóa để tăng hiệu quả.

  Năm 2018, Cảng đã khai trương bến cảng container (container terminal) tự động lớn nhất thế giới, là một phần của sự phát triển của cảng nước sâu Yangh Shan. Bến cảng có khả năng chứa 6,3 triệu TEUs hàng hóa và là một phần của giai đoạn thứ tư cũng là giai đoạn cuối cùng của quá trình phát triển cảng nước sâu Thượng Hải, với 50 bến.

  Cảng Thượng Hải được quản lý bởi Tập đoàn cảng quốc tế Thượng Hải, một công ty con của China Harbor Engineering.

  Thành phố Thượng Hải cũng ghi nhận các nỗ lực phát triển các cảng thông minh và xanh, tạo điều kiện cho vận tải đa phương tiện đường sắt và đường thủy, cũng như xây dựng toàn bộ chuỗi công nghiệp của nền kinh tế du lịch tại đây.

  VITIC biên dịch từ https://worldmaritimenews.com/

  Link gốc: https://worldmaritimenews.com/archives/289495/shanghai-remains-worlds-top-container-port/