Mexico khánh thành bến container bán tự động đầu tiên ở Mỹ Latinh


 • administrators

  Công ty vận tải biển lớn nhất thế giới của Đan Mạch Maersk đã khánh thành bến container ở cảng biển Lazaro Cardenas, bang Michoacan, miền Tây Mexico, với số vốn đầu tư 400 triệu USD.

  Ngày 4/4, nhân chuyến thăm chính thức Mexico của Thủ tướng Đan Mạch, Lars Løkke Rasmussen, bến container bán tự động đầu tiên ở khu vực Mỹ Latinh đã được khánh thành.
  Giám đốc thương mại của Maersk, Soren Skou, cho biết đây là bến container bán tự động đầu tiên ở khu vực Mỹ Latinh, với diện tích 47 hécta, có công suất thiết kế vận chuyển lên tới 1,2 triệu container/năm.

  Với các tính năng ưu việt trên, bến container sẽ giúp tăng năng suất tại cảng Lazaro Cardenas và tạo công ăn việc làm trực tiếp và gián tiếp cho hàng nghìn lao động địa phương. Ngoài bến chính, Maersk cũng đầu tư 154 triệu USD để xây dựng các công trình hạ tầng liên quan.

  Đan Mạch hiện là đối tác thương mại lớn thứ hai của Mexico trong các nước Bắc Âu. Kim ngạch trao đổi thương mại song phương trong giai đoạn 2015-2016 đã tăng 29%. Hiện tại, 230 công ty Đan Mạch đang đầu tư và kinh doanh tại Mexico.

  Theo Bnews


Log in to reply
 

Looks like your connection to DDVT was lost, please wait while we try to reconnect.