CJ Hàn Quốc muốn thâu tóm công ty logistics lớn nhất tại Việt Nam • CJ đang tiếp tục nỗ lực thâu tóm công ty logistics lớn nhất ở Việt Nam nhằm cạnh tranh với đối thủ Tae Kwang Industrial (Hàn Quốc).

  0_1507000810768_upload-0d58a7c0-da9b-47cf-9c9c-2a7c9d49da6a
  “Chúng tôi đã tìm kiếm các công ty logistics ở Đông Nam Á với mục tiêu trở thành 1 trong 5 công ty đầu ngành trên toàn cầu. Vì thế, chúng tôi vẫn ‘hứng thú’ với công ty Gemadept của Việt Nam”, Park Geun-tae, CEO của CJ Logistics, cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây, tờ The Investor đưa tin.

  Theo ông Park, Công ty này đang tiếp tục nỗ lực thâu tóm công ty logistics lớn nhất ở Việt Nam nhằm cạnh tranh với đối thủ Tae Kwang Industrial (Hàn Quốc). Trước đó, trang Hankyung của Hàn Quốc đã ghi nhận rằng Tập đoàn Taekwang mới gửi thư ngỏ ý muốn mua lại Gemadept.

  Tae Kwang dường như đã nắm được ưu thế cho đến tháng 6 khi ký một bản ghi nhớ để mua trái phiếu chuyển đổi từ VietNam Investment Group vốn đang tìm cách bán cổ phần trong Gemadept.

  Tuy nhiên, các nguồn tin cho biết hai công ty gần đây đã không thể đạt được thoả thuận về giá của thương vụ. Tae Kwang cho biết đã công ty đề xuất giá trị mua lại vào khoảng 500 tỷ won (442 triệu USD).

  Trong những năm qua, CJ Logistics đã mua lại rất nhiều hãng logistics của Trung Quốc và Đông Nam Á. Năm ngoái, công ty này đã mua lại 31,4% cổ phần của công ty Century Logistics của Malaysia và 50% trong dịch vụ thương mại Shenzen Speedex của Trung Quốc với tổng cộng 130 tỷ won.

  Tháng 4/2017, CJ Logistics thông báo về 2 thương vụ mua lại là Ibrakom của các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) và Darcl Logistics của Ấn Độ.

  Cả CJ và Tae Kwang đều từ chối bình luận, và cho biết họ chưa đưa ra quyết định.


 • administrators

  Tình hình là đã thâu tóm xong
  Ngày 2/10/2017, Công ty cổ phần Gemadept đã công bố hoàn tất việc chuyển nhượng phần vốn góp tại Công ty TNHH Gemadept Shipping Holding và Công ty TNHH Gemadept Logistics Holding.

  Theo đó, thực hiện Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên ngày 25/6/2017 về việc tái cấu trúc công ty, thoái vốn cổ phần tại các công ty đầu tư, ngày 01/10/2017 Hội đồng quản trị GMD đã ra Nghị quyết về việc chuyển nhượng 50,9% phần vốn góp trong Công ty TNHH Gemadept Shipping Holding và Công ty TNHH Gemadept Logistics Holding. Bên nhận chuyển nhượng là CJ Logistics Corporation. Sau chuyển nhượng, GMD chỉ còn nắm 49,1% vốn góp tại hai công ty trên.
  Theo GMD, việc chuyển nhượng các công ty thuộc lĩnh vực vận tải biển và Logistics này không bao gồm phần vốn góp của GMD tại các công ty như Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng hoá Sài Gòn (SCSC), Công ty TNHH Tiếp vận “K” Line-Gemadept (KGL), Công ty TNHH Vận tải Liên Ước (YJC), Công ty TNHH OOCL Logistics (Việt Nam), Công ty TNHH ISS-Gemadept, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải Tổng hợp V.N.M, Công ty TNHH MTV Vận tải Hàng hải Thái Bình Dương.


Log in to reply
 

Looks like your connection to DDVT was lost, please wait while we try to reconnect.